GẠO NGON NHẤT CẦN THƠ
- Đường Hai Bà Trưng, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- 1900 9477
Gạo tấm tài nguyên là một trong những lựa chọn rất thích hợp cho các quán cơm tấm. Hạt gạo tấm tài nguyên có màu trắng đục, khi nấu cho cơm ráo, mềm, xốp, ngọt cơm và đặc biệt cơm vẫn ngon khi để nguội. Hương vị thơm tự nhiên và giàu dinh dưỡng chắc chắn sẽ hấp dẫn thực khách.
Gạo tấm Tài Nguyên được chế biến từ Lúa Tài Nguyên. Lúa Tài Nguyên là lúa mùa được trồng nhiều ở đồng bằng sông Cửu Long, nhất là Long An, được thu hoạch sau 6 tháng gieo trồng và chỉ trồng được một vụ mỗi năm.
Gạo tấm là phần đầu của hạt gạo trong quá trình xay xát bị vỡ ra, những mẩu bị vỡ đấy, người ta gọi là tấm. Do tấm còn chứa cả phôi và cám gạo nên khi nấu cơm tấm thường rất ngon và nhiều dinh dưỡng. Còn gạo mà bạn mang giã nhỏ để thành tấm, thực tế đấy không thể xem là gạo tấm mà chỉ đơn thuần là gạo giã nhỏ ra mà thôi bởi nó không thể ngon như gạo tấm và nhiều chất dinh dưỡng như gạo tấm, mặc dù cùng là một loại gạo.
Cơm tấm được nấu từ gạo tấm là món ăn đặc sản của miền Nam Việt Nam, đây là một trong những món ăn sáng được người miền Nam ưa chuộng nhất. Hiện nay loại cơm làm từ gạo tấm đã có mặt ở khắp các Miền trong cả nước.
Ngày nay khi biết được sự phong phú về thành phần dinh dưỡng và tác dụng của gạo tấm thì Cơm tấm đã thành món ăn quen thuộc, thậm chí là đặc sản do đó gạo tấm cũng được nâng giá trị cao hơn.
Gạo tấm tài nguyên– một loại gạo quá quen thuộc với mọi người hiện nay, với đặc tính phù hợp cho những người thích ăn cơm khô, đăc biệt đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Gạo tấm tài nguyên là gì?
Tấm tài nguyên được chế biến từ lúa tài nguyên cho hạt ráo, mềm, xốp có vị ngọt. Gạo tấm tài nguyên là phần đầu của hạt gạo tài nguyên chợ đào trong quá trình xay xát bị vỡ ra. Do tấm còn chứa cả vỏ và cám gạo nên khi nấu cơm rất ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng ta cần tránh nhầm lẫn giữa gạo tấm và gạo mà bạn mang giả nhỏ để thành tấm, thực tế đó không phải là gạo tấm mà chỉ đơn thuần là gạo giã nhỏ. Loại gạo này không chứa nhiều chất dinh dưỡng như gạo Tấm.
Đặc điểm gạo tấm tài nguyên
Hương vị tự nhiên cho cơm ráo
Hạt cơm mềm xốp, ngọt cơm
Đây là loại gạo khô xốp thích hợp cho những người thích ăn cơm khô
Hạt cơm vẫn ngon sau khi để nguội
Cách nấu gạo tấm tài nguyên
Đong gạo theo nhu cầu, vo từ 2 đến 3 lần cho sạch sau đó đổ nước theo tỉ lệ gạo : nước tùy theo sở thích của gia đình có thể theo tỉ lệ 1:2 hoặc 1:4
Đậy kín nắp nồi trong khi nấu, cơm bật nút khoản 15 phút thì dùng được. Dùng cơm lúc còn nóng sẽ ngon hơn.
Bảo quản: Để nơi khô ráo thoáng mát, đậy kín bao bì khi dùng xong để tránh côn trùng xâm nhập.